Tổng Hợp

Beat là gì? Đánh bại âm nhạc và những điều bạn chưa biết

Bạn đã bao giờ nghe ai đó sử dụng một bản nhạc không có lời mà họ gọi là “beat nhạc” hoặc bạn đã tìm kiếm beat để hỗ trợ cho bài hát mà họ sẽ hát. Bạn có hiểu beat là gì không? Hay bạn chỉ hiểu đó là một bản nhạc không lời.

1. Beat là gì?

Beat là gì là một thuật ngữ dùng trong nhạc lý để chỉ nhịp, phách. Khi được sử dụng để đếm nhịp trong một trượng, nhịp được gọi là THỜI GIAN (ví dụ: nhịp 2/4, nhịp 4/4, nhịp 6/8 …). Khi dùng để chỉ nhịp, phách được gọi là PHAT MUSIC (dài 3 nhịp, 2 phách khi đứng yên …).

Ngoài Beat còn có các thuật ngữ khác như: bar (ô nhịp, ô nhịp), line (dòng), tone (cao độ), tempo (tốc độ), vocal (âm thanh), giai điệu (lyric) …

Một số khái niệm khác về nhạc Beat

Một nhịp là đơn vị cơ bản của thời gian. Đây là một cách để các nhạc sĩ đếm các nốt nhạc được chơi đồng bộ với nhau, và thường được gắn với nhịp độ mà người nghe có xu hướng cảm nhận trong âm nhạc. Có nghĩa là, khi một người vỗ tay hoặc nhảy theo điệu nhạc, họ đang di chuyển theo nhịp.

Xem thêm: Svg File Là Gì?

Nói cho dễ hình dung, nhịp của một bản nhạc giống như nhịp tim của cơ thể chúng ta. Tiết tấu nhanh chậm tạo nên những sắc thái khác nhau cho bài hát, gấp gáp, sôi nổi, hân hoan, vui sướng hay buồn bã, ảm đạm … Phần nhiều phụ thuộc vào cách người viết chọn nhịp.

Ví dụ, khi bạn nghĩ về một bài hát, bạn có thể ngân nga theo bài hát đó (đó sẽ là giai điệu) hoặc bạn có thể thích cảm xúc của bài hát đó như thế nào (thường là giai điệu được đặt theo giai điệu). hợp âm). Tuy nhiên, đôi khi bạn có thấy mình vỗ tay theo bài hát này không? Hay dậm chân tại chỗ? Đây được coi là một nhịp.

Nhịp được coi là sợi dây kết nối các bộ phận lại với nhau. Trong một bản nhạc, ca sĩ phải hát đúng nhịp, và dàn nhạc phải phối hợp với ca sĩ theo đúng nhịp để tạo nên một bản nhạc hoàn chỉnh.

Người chịu trách nhiệm giữ nhịp là dàn nhạc, cụ thể là đệm hoặc đệm, và các nhạc cụ khác như dây đàn, nền, độc tấu và giọng hát, v.v., tất cả đều tuân theo nhịp do trống hoặc nhạc đệm tạo ra.

Những điều bạn nên biết về Beat

Nhịp là đơn vị đo thời gian cơ bản trong một bài hát

Nhịp điệu, nhịp điệu, nhịp điệu, nhịp độ và nhịp độ đều là từ đồng nghĩa với nhịp độ bài hát, nhưng chúng có nghĩa hơi khác nhau.

Nhịp đập thường được kết hợp với tay trống và các nhạc cụ gõ khác. Tuy nhiên, không phải tất cả các bài hát đều được chơi bằng bộ gõ, vì vậy nhịp điệu được điều khiển bởi tất cả các nhạc cụ khác, hoặc nếu bạn đang chơi – bạn đang giữ nhịp điệu!

Trong dàn nhạc có một nhạc trưởng, và nhạc trưởng điều khiển nhịp.

2. Nhạc beat là gì?

Khi hát, ca sĩ phải nắm vững tiết tấu, dàn nhạc cũng phải đảm bảo tiết tấu hài hòa với ca sĩ. Tất cả các nhạc công phải theo nhịp để tạo thành một bản nhạc hoàn chỉnh; trong số đó, dàn nhạc (thường là trống và accordion – đệm) chịu trách nhiệm giữ nhịp. Các nhạc cụ khác như dây, đàn, nền, độc tấu và giọng hát … đều tuân theo nhịp do trống hoặc đàn accordion tạo ra. Như vậy, phách là một trong những mối quan hệ phổ biến trong quá trình kết hợp các bộ phận thành một bản nhạc.

beat-la-gi-1-a1-rivieracove

– Khi một bản nhạc có lời (giọng ca sĩ) thì được gọi là NHẠC.

– Một bản nhạc có phần lời được gọi là bản hòa tấu, phần lời được gọi là phần giai điệu.

-Vì tính chất nhịp điệu là duy nhất trong âm nhạc nên nói cho ngắn gọn, người ta gọi âm nhạc không có giai điệu và giọng hát là âm nhạc, nhưng kết hợp với ca từ và cho là nhạc phách.

3. Tại sao nhịp lại quan trọng?

Phần beat là một phần quan trọng của âm nhạc. Nếu không có nhịp, không có cách nào để biết một bài hát đang phát nhanh như thế nào. Nhịp độ thường được thiết lập nhanh chóng bởi một nhạc sĩ có thể chỉ đếm “1-2-3-4” để tất cả các nhạc sĩ biết nhịp độ nào để chơi. Điều này thường xảy ra khi ban nhạc biểu diễn trực tiếp hoặc khi một số bạn bè là nhạc sĩ chỉ đang ngẫu hứng và vui chơi.

Tham khảo thêm: Fiat Currency Là Gì?

Nếu không, bản nhạc hoặc nhạc trưởng sẽ đặt nhịp độ. Bất kể nó được thực hiện như thế nào, nhịp độ hoặc nhịp độ bằng cách nào đó được thiết lập trước khi nhạc được phát.

Hãy tưởng tượng nếu mỗi nhạc cụ được chơi ở một nhịp độ khác nhau. sẽ lộn xộn. Một số người chơi sẽ hoàn thành trước những người khác. Mọi cảm giác hài hòa đều biến mất. Nó có thể và có lẽ sẽ giống như tiếng ồn. Sự hài hòa sẽ bị mất bởi vì việc chơi đồng thời các nốt tạo ra sự hòa hợp sẽ không còn đồng thời nữa! Ví dụ, các hợp âm cấu trúc của các nốt FAC thường được chơi cùng nhau để tạo ra một F chính – nhưng nếu nhạc cụ chơi các nốt đó cùng lúc không còn chơi chúng cùng lúc, thì hợp âm F sẽ không được chơi.

Chọn nhạc beat phù hợp

Nếu bạn là nam, hãy chọn bài hát có âm vực thấp hơn dành cho nam, còn nếu bạn là nữ, hãy chọn bài hát dành cho giọng nữ.

Đừng chọn những bài hát khó thuộc. Chọn những bài hát có nhịp độ tốt và dễ hát.

Hát bài hát yêu thích của bạn. Vì đây là những bài hát bạn hát nhiều nên chắc chắn chúng sẽ hay hơn những bài hát bạn nghe lần đầu hoặc chưa từng nghe.

Nhạc Beat – Nghe và Cảm nhận

Tham khảo: Bản ngã là gì? Hiểu bản thân và cách vượt qua cái tôi quá lớn

Trên đây là những khái niệm cơ bản giúp bạn hình dung về beat là gì và beat nhạc trong bản nhạc của mình. Nhịp đập đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nhạc, hãy chọn nhịp thể hiện bài hát của ca sĩ bạn yêu thích, phù hợp với bạn để bạn hát hay hơn nữa nhé!

Hãy thường xuyên truy cập website Riviera Cove của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button