Bột gạo làm bánh gì ngon? 6 món bánh bột gạo dễ làm

Written by
bot-gao-lam-banh-gi-2-a2-rivieracove

Bột gạo thường từ lâu đã trở thành nguyên liệu quen thuộc, xuất hiện trong nhiều món ăn dân gian của Việt Nam. Muốn biết bột gạo làm bánh gì ngon và hấp dẫn, mời các bạn cùng tham khảo 6 cách làm bánh bột gạo cực dễ sau đây mà bạn có thể tự làm tại nhà.

Bột gạo làm bánh gì ngon? Có mấy loại bột gạo?

Bột gạo làm bánh gì ngon? là một loại bột được làm bằng cách xay hạt gạo và ngâm trong nước để làm mềm. Bột gạo có thể được sử dụng để thay thế cho bột mì trong một số công thức nấu ăn của nhà hàng.

bot-gao-lam-banh-gi-2-a3-rivieracove

Có 3 loại bún phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

Bột gạo nếp: Loại bột gạo này được xay từ gạo trắng, có màu trắng sữa, pha chút nâu. Đây cũng là loại gạo chúng ta dùng để nấu hàng ngày.

Bột nếp: Bột nếp là loại bột được làm bằng cách xay gạo nếp, khi chế biến có màu trắng tự nhiên, mịn và dẻo. Bạn có thể dùng bột gạo này để làm xôi, chè …

Bột gạo lứt: Bột gạo lứt được làm từ những hạt gạo lứt có màu từ nâu nhạt đến nâu sẫm và có vị thơm béo đặc trưng của gạo lứt.

Xem thêm: Bản ngã là gì? Hiểu bản thân và cách vượt qua cái tôi quá lớn

6 loại bánh làm bằng bột gạo ngon nhất

Vậy bột gạo làm bánh gì ngon? Để giúp bạn chế biến bột gạo thành những món ăn quen thuộc và ngon miệng, hãy cũng theo dõi top 6 món bánh dễ làm nhất bằng bột gạo dưới đây.

Bánh gạo chiên

Bánh bột lọc làm bánh gì ngon và dễ làm nhất? Xin thưa với các bạn đây chắc chắn là bánh gạo chiên. Đây cũng là một món ăn dễ làm, với công thức dễ dàng kết hợp với lớp bánh phồng vàng thơm ngon hấp dẫn thực khách ngay từ miếng ăn đầu tiên.

bot-gao-lam-banh-gi-2-a2-rivieracove

Chả giò

Bánh giò là một món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Bánh được làm từ bột gạo và bột sắn, nhân với nấm hương, thịt băm và hành khô. Ăn kèm với salad dưa chuột và tương ớt rất ngon và hấp dẫn. Đặc biệt đây là món bánh mà bất cứ lứa tuổi nào cũng rất thích ăn.

bot-gao-lam-banh-gi-2-a1-rivieracove

Bánh kếp

Điều quan trọng nhất trong công thức làm bánh xèo là nếu dùng gạo nếp thì vỏ bánh sẽ dẻo và dai hơn. Bánh sẽ giòn hơn nếu bạn dùng cơm trắng. Không chỉ vậy, bánh xèo làm bằng gạo trắng để được lâu hơn bánh xèo làm bằng gạo nếp. Tùy theo sở thích ăn uống của mỗi người mà các bà nội trợ có thể chế biến món bánh này theo nhiều cách khác nhau.

Tham khảo thêm: Beat là gì? Đánh bại âm nhạc và những điều bạn chưa biết

Bánh gạo chiên Hàn Quốc

Món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc này được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Loại bánh này hay còn gọi là bánh cay, là một loại bánh mềm, có độ đàn hồi với nguyên liệu chính là gạo nếp hoặc bột gạo trắng.

Chả bò

Chả bò là món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích hiện nay. Món bánh này rất dễ làm mà khi thưởng thức với trà nóng sẽ rất ngon.

Những chiếc bánh nhỏ

Petit Four là một món bánh nghe có vẻ phức tạp nhưng lại có công thức và nguyên liệu vô cùng đơn giản. Bạn có thể tự làm bánh tại nhà bằng bột gạo tẻ hoặc bột nếp siêu tiện lợi cho gia đình thưởng thức.

Hy vọng những thông tin trong bài giúp bạn hiểu được bột gạo làm bánh gì có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn như thế nào. Hầu hết các loại bánh làm từ bột gạo đều có lớp vỏ mềm và rất thơm khi ăn lần đầu. Chúc các bạn may mắn với những món ăn sử dụng bún như hướng dẫn ở trên.

Hãy thường xuyên truy cập website Riviera Cove của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.