DEV là gì? nỗi khổ của nghề DEV

Written by
dev-la-gi-4-docx-a8-rivieracove

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, công nghệ thông tin có mặt ở mọi ngành nghề trong cuộc sống. Do có vai trò quan trọng nên ngành luôn có nhu cầu nhân lực cao. Các tin tuyển dụng liên quan đến lập trình máy tính được nhiều công ty và tổ chức trả lương cao đăng tuyển. Tuy nhiên, không chỉ là hào quang, nghề lập trình viên đòi hỏi sự rèn luyện chăm chỉ. Các bài viết dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu hiểu biết toàn diện về nghề DEV của các bạn. Vậy DEV là gì, có thể thực hiện các công việc như: Công việc Nhà phát triển Web, Công việc Java, Công việc Android, Công việc PHP, Công việc Front End.

1. DEV là gì?

DEV (Developers) được hiểu là kỹ sư ứng dụng sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau để thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính. Một lập trình viên có thể được ví như một “nhạc trưởng” chỉ huy một dàn nhạc (lập trình mã) để tạo ra những bản nhạc hoàn hảo (ứng dụng máy tính).

dev-la-gi-4-docx-a10-rivieracove

Công việc của lập trình viên có thể được chia thành: lập trình web, lập trình hệ thống, lập trình cơ sở dữ liệu, lập trình game, lập trình điện thoại di động.

Nhiệm vụ chính của lập trình viên là:

Xây dựng ứng dụng mới Nâng cấp và sửa chữa các ứng dụng hiện có Xây dựng chức năng xử lý Nghiên cứu và phát triển công nghệ mới

3. Có tố chất của lập trình viên

Để trở thành một lập trình viên giỏi, bạn phải có những tố chất cơ bản của một lập trình viên, chẳng hạn như:

Cẩn thận, tỉ mỉ: Sự phức tạp của lập trình đòi hỏi người lập trình phải làm việc một cách cẩn thận, cụ thể. Bởi vì bất kỳ một lỗi nhỏ nào trong quá trình làm việc cũng có thể khiến sản phẩm của bạn bị hỏng, và bạn phải mất nhiều thời gian để sửa chữa. Độc lập và làm việc theo nhóm: Thông thường các lập trình viên xử lý các công việc. Các công việc khác nhau trong dự án sau đó được kết nối lại để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh nên đòi hỏi người lập trình phải làm việc độc lập và phối hợp tốt với đồng nghiệp. Khả năng thiết kế sáng tạo và tư duy logic: Đây là những tố chất quan trọng nhất của một lập trình viên. Muốn làm ra một sản phẩm ưng ý thì phải có năng khiếu thẩm mỹ tốt, khả năng thiết kế, sắp xếp hợp lý các vấn đề. Đặc thù của nghề này đòi hỏi bạn phải luôn học hỏi để tiếp thu thêm kiến ​​thức và luyện tập thường xuyên để có được sự thành thạo.

dev-la-gi-4-docx-a8-rivieracove

4. Trình độ của nhân viên lập trình

Không phải tất cả các lập trình viên đều có trình độ như nhau, và để trở thành một lập trình viên giỏi, bạn phải trải qua rất nhiều công việc khó khăn. Các cấp độ lập trình viên bao gồm:

dev-la-gi-4-docx-a9-rivieracove

Junior Developer ($ 500 – $ 1000): Dưới 3 năm kinh nghiệm, hiểu biết chung về cơ sở dữ liệu, vòng đời ứng dụng, ở mức này bạn cũng có thể viết các ứng dụng đơn giản.

Nhà phát triển cấp cao ($ 1000 – $ 1500): Với 4 – 10 năm kinh nghiệm, ở cấp độ này bạn có nhiều kiến ​​thức sâu hơn và có thể viết các ứng dụng phức tạp. Nhà phát triển cấp cao ($ 1500 – $ 2000): Với 7-10 năm kinh nghiệm, bạn đã có nhiều kỹ năng của một nhà phát triển cấp cao và có thể làm việc như một kỹ sư độc lập hoặc lãnh đạo một nhóm lập trình viên Người quản lý trung cấp – Người quản lý trung cấp ($ 1500 – $ 2500): là quản trị viên của lập trình viên và ở cấp quản lý cấp cao, trong một số tổ chức, họ có quyền thuê và sa thải nhân viên của tôi. Các chức danh ở cấp độ này là Giám đốc sản phẩm, Giám đốc dự án, v.v.

Đây là một số khái niệm cơ bản về DEV là gì. Hi vọng những bài viết trên có thể giúp bạn có những lựa chọn chính xác hơn về hướng đi nghề nghiệp tương lai của mình.

 

 

Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shares