Tổng Hợp

FTU Là Trường Nào? Tiết Lộ Thông Tin Thú Vị Về Các Trường FTU Cho Bạn

Khi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học, cũng là lúc các bạn học sinh phải tìm cho mình một ngôi trường để gửi gắm ước mơ, hoài bão của mình. Thật khó hiểu khi trẻ em có quá nhiều lựa chọn để bày tỏ mong muốn. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu FTU là trường nào và những thông tin thú vị về FTU nhé!

1. FTU là trường nào?

1.1. FTU là gì?

Đối với các bạn sinh viên, chắc hẳn từ FTU đã không còn xa lạ và quen thuộc, tuy nhiên không phải ai cũng quen thuộc với ngôi trường này. Vậy FTU chính xác là gì? Đây là tên viết tắt của “University of Foreign Trade”, có nghĩa là Đại học Ngoại thương.

Từ lâu, Đại học Ngoại thương đã là một trong những niềm mơ ước của rất nhiều người. Không chỉ học sinh chuẩn bị vào đại học mà các bậc phụ huynh cũng mong muốn con em mình được vào học tại ngôi trường danh giá này.

ftu-la-truong-nao-3-a6-rivieracove

Đây là trường công lập của Việt Nam chuyên đào tạo các ngành kinh tế, kinh doanh và các lĩnh vực liên quan, đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Do số lượng các Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Việt Nam theo học tại trường này rất đông.

1.2. Lịch sử của FTU

Trường Đại học Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế là một trong những trường đại học trải qua lịch sử của Việt Nam thời cận đại và có tác động sâu sắc đến nền kinh tế đất nước.

Năm 1960 là thời điểm trường ra đời nhưng tiền thân chỉ là bộ môn Trường Đại học Kinh tế Tài chính trực thuộc Bộ Ngoại giao quản lý. Năm 1962, trường được tách tên thành Trường Cao đẳng Ngoại thương – Cán bộ Ngoại thương, Trường Đại học Ngoại thương được chính thức thành lập năm 1967, trường được giao cho Bộ môn Cao đẳng năm 1985 và hoạt động kể từ đó. Trường này trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

ftu-la-truong-nao-3-a7-rivieracove

Sự hình thành và phát triển của FTU

Hiện tại, trường không chỉ có một trường, mà có ba cơ sở khác nhau. Cơ sở chính của FTU tại Hà Nội, cơ sở 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh và cơ sở 3 tại tỉnh Quảng Ninh.

1.3. Sứ mệnh và mục tiêu của FTU

Tôi phải nói rằng FTU là một trong những trường nổi tiếng nhất Việt Nam, và chúng tôi có tiếng tốt trong các trường đại học công lập. Vậy sứ mệnh và mục tiêu của FTU là gì?

1.3.1. Sứ mệnh của FTU

Sứ mệnh của FTU là chuyên đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về kinh tế, tài chính ngân hàng, ngoại ngữ, quản trị kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác.

Bên cạnh đó, sứ mệnh của FTU là truyền tải kiến ​​thức đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và phát huy năng lực, kỹ năng thực hành của tất cả sinh viên dựa trên cơ sở học tập. Trường Đại học Ngoại thương không chỉ dành cho sinh viên, mà còn là nơi cung cấp kiến ​​thức cho doanh nghiệp.

ftu-la-truong-nao-3-a8-rivieracove

Sứ mệnh và mục tiêu của FTU

1.3.2 Mục tiêu của FTU

Mục tiêu đến năm 2030 trở thành một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia, có uy tín cao cả trong và ngoài nước. Không chỉ vậy, FTU có nguồn nhân lực là những giảng viên có học thức, trình độ chuyên môn cao, đảm bảo sẽ đào tạo ra thế hệ có ích cho đất nước, làm giàu cho xã hội và thúc đẩy nền kinh tế quốc dân.

2. Hệ thống đào tạo của FTU

Hiện trường Đại học Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế có nhiều chương trình đào tạo ở các trình độ và chuyên ngành khác nhau. Các bộ phận nghiệp vụ cụ thể như sau:

– Hệ đào tạo cử nhân (đại học chính quy): gồm các chuyên ngành như: quản trị kinh doanh (bao gồm quản trị khách sạn, quản trị du lịch và lữ hành, quản trị kinh doanh quốc tế), kinh tế ngoại giao, thương mại quốc tế, kế toán, kiểm toán, tài chính quốc tế, phân tích tài chính và đầu tư, đối ngoại thương mại ngôn ngữ, Kinh tế quốc tế và Luật thương mại quốc tế.

– Hệ đào tạo thạc sĩ gồm: Quản trị kinh doanh, Kinh tế quốc tế, Kinh doanh và Tài chính-Ngân hàng.

– Hệ đào tạo tiến sĩ sẽ chỉ có kinh tế quốc tế và kinh tế thế giới.

ftu-la-truong-nao-3-a9-rivieracove

Hệ thống đào tạo FTU

– Cuối cùng là hệ thống dịch vụ. Hệ đào tạo này sẽ bao gồm các chuyên ngành sau: Quản trị Kinh doanh Kinh doanh Quốc tế, Kinh tế Đối ngoại và Tiếng Anh Thương mại.

Về chi phí theo học tại FTU, thông qua chương trình quy mô lớn, mỗi sinh viên sẽ phải đóng khoảng 20 triệu đồng / năm. Với hệ thống chất lượng cao, chi phí hàng năm sẽ lên tới 40 triệu đồng. Nhưng so với các trường đại học khác, mức học phí trên là rất hợp lý trên các sàn công khai. Cùng với cơ sở vật chất hiện đại và nguồn nhân lực dồi dào, mức chi phí trên là hoàn toàn xứng đáng.

3. Thông tin tuyển sinh FTU

Để biết FTU là gì thì chắc chắn là chưa đủ, các bạn học sinh muốn vào được trường này thì cũng cần có thêm thông tin về các chương trình tuyển sinh.

Hiện tại, FTU áp dụng các phương thức tuyển sinh sau:

3.1. Nhập học dựa trên điểm trung học và chứng chỉ quốc tế.

Phương thức này chỉ áp dụng cho các thí sinh tham gia kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia. Trong số này, tổ hợp xét tuyển phải phù hợp với kết quả kỳ thi, và phương thức này chỉ tiêu 25%. Điều kiện xét tuyển là điểm trung bình trong ba năm học THPT không dưới 8, điểm ưu tiên xét tuyển theo học sinh giỏi quốc gia.

Ngoài ra còn có danh mục chứng chỉ quốc tế dành cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, trong đó thí sinh phải có IELTS 6.5 trở lên hoặc tương đương và đảm bảo các yêu cầu sau: điểm trung bình trung học phổ thông từ 8 trở lên và 8.5 trở lên cho mỗi môn học.

3.2.Theo kết quả thi THPT quốc gia

Đây là một trong những phương thức tuyển sinh được sử dụng phổ biến nhất tại FTU. Phương pháp này sẽ được áp dụng cho các quy trình tiêu chuẩn. Thời gian xét tuyển theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục.

Để được dự thi tuyển, thí sinh phải có điểm trung bình 3 năm học THPT từ 7 trở lên, các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt mức điểm tối thiểu của trường. Nguyên tắc đánh giá xét tuyển sẽ dựa trên môn học chuyên môn mà thí sinh đăng ký.

3.3 Phương thức xét tuyển thẳng

Đây là phương thức chủ yếu dành cho những thí sinh có học lực giỏi thuộc diện xét tuyển thẳng theo quy định của trường và Bộ Giáo dục. Khi xét tuyển theo phương thức này, thí sinh chỉ cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo mẫu quy định của trường.

ftu-la-truong-nao-3-a10-rivieracove

Quy trình tuyển sinh của FTU

Vì vậy, FTU là một trong những ngôi trường xứng đáng để thí sinh lựa chọn, không chỉ có hệ thống đào tạo tốt, cơ hội việc làm rộng mở mà sinh viên còn có nhiều kinh nghiệm trong quá trình học tập tại ngôi trường này, và những điều bổ ích khác có thể tăng khả năng di chuyển và sức sống. Mặc dù điểm xét tuyển hàng năm cao nhưng số lượng học sinh trúng tuyển mỗi năm vẫn tăng lên và chưa bao giờ có dấu hiệu giảm.

Hy vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn hiểu FTU là trường nào và những thông tin cần thiết về nó. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích, để có thể chọn cho mình ngôi trường phù hợp

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button