Tổng Hợp

Hotmail Là Gì? Làm Thế Nào Để Đăng Ký, Đăng Nhập Và Sử Dụng?

Hotmail ít được sử dụng và hiểu hơn so với Gmail. Tuy nhiên, Hotmail cũng là dịch vụ e-mail của Microsoft với chức năng e-mail cơ bản giúp người dùng sử dụng dễ dàng và thuận tiện. Vậy hotmail là gì?

Hotmail có thể là một cái tên ít được biết đến ở Việt Nam, vì hầu hết người dùng sử dụng Gmail như một công cụ để gửi và nhận thư hàng ngày của họ. Trên thực tế, Hotmail đã xuất hiện từ lâu, sản phẩm của Microsoft đã tạo ra tiện ích mở rộng thư Outlook ngày nay. Như vậy bạn có thể hiểu Hotmail là một dịch vụ nhận và gửi email giống như Gmail và Outlook.

hotmail-la-gi-3-a16-rivieracove

Trên thực tế, Outlook và Hotmail cũng là dịch vụ gửi và nhận email, dùng chung một Microsoft nhưng tên miền khác nhau, Hotmail là dịch vụ được Microsoft mua lại cách đây khá lâu và được thay thế bằng Outlook, nhưng sức ảnh hưởng của Hotmail vẫn còn rất lớn, vì vậy công ty quyết định giữ nó và cho phép Người dùng đăng ký và đăng nhập vào Hotmail như một dịch vụ riêng biệt trên Microsoft. Tất nhiên, tài khoản được sử dụng để đăng nhập vào Hotmail và Outlook là hoàn toàn khác nhau.

Hotmail là gì?

Hotmail, còn được gọi là Windows Live Hotmail, là dịch vụ webmail miễn phí phổ biến nhất của Microsoft trong những năm trước và Outlook ngày nay là một dịch vụ Windows Live. Hotmail cung cấp cho người dùng chức năng cơ bản của email với nhiều công nghệ tích hợp của Microsoft. Ngoài ra, mỗi tài khoản Hotmail sẽ được sử dụng 2GB dung lượng và hỗ trợ 36 ngôn ngữ (tiếng Việt).

Cách đăng ký Hotmail

Cách tạo tài khoản Hotmail rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây là có tài khoản Hotmail và bạn đã sẵn sàng sử dụng.

Bước 1: Để đăng ký Hotmail, bạn đọc tại đây và nhấn Tạo tài khoản ở góc trên bên phải màn hình.

hotmail-la-gi-3-a2-rivieracove

Bước 2: Tại đây bạn chọn hotmail.com và nhập email của mình vào.

Sau khi điền vào email bạn muốn tạo, hãy nhấp vào Tiếp theo.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu cho Hotmail, nhập mật khẩu và nhấn Tiếp theo.

Bước 4: Tiếp theo, nhập họ và tên của bạn.

Bước 5: Bước tiếp theo bạn nhập chính xác quốc gia và ngày tháng năm sinh.

Bước 6: Sau đó nhập số điện thoại và bấm Gửi Mã để tiếp tục nhận mã kích hoạt.

Sau đó nhập mã kích hoạt lấy được từ điện thoại của bạn.

Bước 7: Tại đây chúng ta có thể cài đặt thời gian và ngôn ngữ hiển thị mỗi khi sử dụng Hotmail.

Với tất cả các bước thiết lập để đăng ký Hotmail đã hoàn tất, chúng tôi hiện đã thiết lập và chạy.

Cách đăng nhập Hotmail

Để có thể đăng nhập vào Hotmail, bạn có thể truy cập vào địa chỉ tại đây và sau đó bạn chỉ cần nhập tên tài khoản và mật khẩu của mình.

Sử dụng Hotmail

Hotmail là hộp thư điện tử nên có đầy đủ các chức năng của Gmail, cơ bản nhất là nhận và gửi thư thì Hotmail làm rất tốt điều này. Có giao diện giống với Outlook nên rất dễ nhìn, giao diện phẳng và trực quan giúp người dùng tiếp cận dễ dàng hơn.

Giao diện trực quan giúp việc đọc và trả lời thư mục dễ dàng hơn Gmail.

Ngoài ra, hệ thống gợi ý e-mail của Hotmail cũng là một điểm nổi bật, quá trình gửi e-mail cũng diễn ra khá suôn sẻ, gửi và nhận e-mail rất nhanh.

Trên đây là nội dung cơ bản về hotmail là gì và các chức năng mà bạn đọc cần biết. Hotmail thực sự là một dịch vụ webmail miễn phí và nếu bạn chưa từng sử dụng Hotmail thì đây là cơ hội để bạn trải nghiệm một dịch vụ ổn định tốt như Hotmail.

Chỉ cần sử dụng Hotmail, nếu không thích bạn có thể xóa hoàn toàn Hotmail, xóa toàn bộ tài khoản vì Microsoft cho phép người dùng xóa Hotmail khi cảm thấy dịch vụ này không tốt cho mình.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button