Tổng Hợp

Tìm Hiểu Về Hừng Đông Và Hoàng Hôn

Hừng Đông và hoàng hôn là hai khoảnh khắc ngắn ngủi và đẹp đẽ trong ngày. Thực tế không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này, đâu là điểm khác biệt giữa chúng? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn khái niệm Hừng Đông và hoàng hôn đơn giản và dễ hiểu nhất.

Hừng Đông là gì?

Dawn hay (Hừng Đông) xảy ra trước khi mặt trời mọc. Chú ý ánh sáng yếu ớt từ mặt trời vẫn ở dưới đường chân trời.

hung-dong-5-a1-rivieracove

Phân loại

  • Hừng Đông thiên văn: Thời điểm bầu trời không còn hoàn toàn tối, được chính thức xác định là thời điểm mặt trời ở dưới 18 độ so với đường chân trời. Buổi sáng đến lúc mặt trời mọc. Điều này gần giống với khái niệm của Hừng Đông thiên văn Mỹ.
  • Hừng Đông trên biển: Thời gian trôi qua kể từ thời điểm có đủ ánh sáng mặt trời và một số vật thể có thể nhìn thấy xuất hiện trên đường chân trời, được chính thức xác định là điểm vào buổi sáng khi mặt trời ở dưới 12 độ so với đường chân trời cho đến khi mặt trời mọc. Điều này gần như phù hợp với khái niệm của Hừng Đông Hàng hải Hoa Kỳ.
  • Dân trí Hừng Đông: Thời điểm mặt trời có đủ ánh sáng để phân biệt một số vật thể và một số hoạt động ngoài trời có thể bắt đầu mà không cần ánh sáng nhân tạo, được chính thức xác định là thời gian từ sáng khi mặt trời ở dưới 6 độ so với đường chân trời cho đến khi mặt trời mọc. Điều này gần như phù hợp với khái niệm của American Citizen Dawn.

 

Không nên nhầm lẫn Hừng Đông với Hừng Đông, đó là khi rìa trên của mặt trời xuất hiện phía trên đường chân trời.

Hoàng hôn là gì?

hung-dong-5-a2-rivieracove

Hoàng hôn hay còn gọi là hoàng hôn, chạng vạng, hoàng hôn, chạng vạng, mặt đen… dùng để chỉ khoảng thời gian từ lúc mặt trời lặn đến khi trời tối. (đêm). Đây là một khái niệm liên quan đến vị trí biểu kiến ​​của mặt trời bên dưới đường chân trời.

Phân loại

Hoàng hôn thiên văn là khi mặt trời ở giữa 12 và 18 độ dưới đường chân trời vào buổi tối và buổi chiều. Tại thời điểm này, mặt trời không còn có thể chiếu sáng bầu trời nên không thể cản trở các hoạt động quan sát thiên văn.

Hải lý hoàng hôn là khoảng thời gian mặt trời ở từ 6 đến 12 độ so với đường chân trời vào buổi tối đến buổi chiều. Tại thời điểm này, các vật thể không còn phân biệt được, và đường chân trời không còn nhìn thấy bằng mắt thường.

Theo dân gian, hoàng hôn là khoảng thời gian mặt trời ở từ 0 đến 6 độ so với đường chân trời vào buổi tối. Tại thời điểm này, các vật thể vẫn có thể phân giải được và một số ngôi sao (hành tinh cố định và một số hành tinh trong hệ mặt trời) xuất hiện trên bầu trời, có thể nhìn thấy bằng mắt thường khi bầu trời quang đãng.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được hừng đông là gì? Cảm ơn các bạn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button