Tổng Hợp

Luv là gì? Từ ghép với luv thường được giới trẻ sử dụng

Bài hát “Boy With Luv” của BTS đã có hơn 600 triệu lượt xem sau khi lọt vào các bảng xếp hạng âm nhạc toàn cầu trên kênh YouTube của nhóm. Sau đó, một trong những từ khóa phổ biến nhất là Luv. Vậy Luv là gì? Nó được viết tắt bằng từ gì?

luv-la-gi-2-docx-a3-rivieracove

Luv là gì?

Trong tiếng Anh, Luv là một từ có nghĩa gần giống với Love, nó nằm giữa Like và Love. Ở Việt Nam, nó được hiểu phổ biến nhất là một từ lóng để chỉ “tình yêu” (giống như “iu” và “love”). Trên thế giới, thuật ngữ tiếng lóng này đã được sử dụng từ đầu thế kỷ 19, cách đây hơn 200 năm.

Từ viết tắt của Luv là gì?

Nhiều người nói rằng Luv là viết tắt của Love you very much, có nghĩa là rất yêu bạn.

Trong đó L là chữ cái đầu tiên của Love, U là chữ cái đầu tiên của You, và V là chữ cái đầu tiên của Very much. Nhưng hầu hết vẫn đồng ý rằng đó chỉ là tiếng lóng tình yêu.

Cách tốt nhất để sử dụng Luv

luv-la-gi-2-docx-a4-rivieracove

Bạn chắc chắn có thể tỏ tình với ai đó bằng Luv. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng Luv là từ thể hiện mức độ tình cảm thấp hơn một chút so với tình yêu.

Luv cũng được các bạn trẻ sử dụng để tỏ tình với người yêu khi không chắc người yêu có nhận lời yêu hay không. Nếu người ấy từ chối, đối phương sẽ nghĩ đó là một lời tỏ tình đùa cợt.

Ngoài ra, Luv còn được dùng cho những người đang trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ, mới gặp gỡ, mối quan hệ chưa chín muồi và còn quá sớm để nói lời yêu.

từ thường được giới trẻ sử dụng kết hợp với từ luv

7luv: Tình yêu tan vỡ.

tình yêu của tôi Tình yêu của tôi

tôi yêu bạn: tôi yêu / thích bạn

love all: yêu tất cả

Đây là toàn bộ thông tin về thuật ngữ LUV mà dành cho bạn. Hy vọng bạn đã hiểu rõ về LUV là gì và sử dụng nó để mang lại hiệu quả tốt nhất trong hoàn cảnh phù hợp.

 

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button