Kiến Trúc

Mẫu Nhà 1 Trệt 2 Lầu 1 Sân Thượng Hiện Đại Tối Giản

Mẫu Nhà 1 Trệt 2 Lầu 1 Sân Thượng, thiết kế đơn giản, hiện đại. Được xây dựng trong một con hẻm ở Quận Xinfu. Ngôi nhà thuộc sở hữu của một gia đình trẻ gồm 4 thành viên. Ý tưởng thiết kế là tạo ra một không gian thoải mái, thoáng mát và quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một ý tưởng xây dựng giúp cân đối chi phí nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện nghi. Hãy dành thời gian cùng DTC khám phá mô hình tòa nhà 4 tầng, dự án khu dân cư hiện đại của chúng tôi vào năm 2019.

Ngân sách đầu tư quyết định thiết kế của ngôi nhà

Đối với người Việt Nam, nhà ở luôn mang ý nghĩa tinh thần quan trọng. Bởi việc tích lũy một số tiền lớn để xây nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt nếu địa điểm xây nhà nằm ở trung tâm thành phố. Mọi thứ từ mua đất đến chi phí xây dựng nó thường rất tốn kém.

Tiết kiệm chi phí không có nghĩa là giảm chất lượng ngôi nhà

Chi phí xây nhà trở thành mối quan tâm của nhiều người, trong đó có những vị khách đang sở hữu ngôi nhà cấp 4 mái thái. Thực tế, đây không phải là một ngôi nhà giá rẻ, bởi vật liệu sử dụng trong công trình luôn đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, với nhu cầu tiết kiệm, các ý tưởng xây dựng cũng cần thay đổi cho phù hợp. Điều này đòi hỏi nhiều hơn một giải pháp thiết kế. Lúc này, việc xác định kinh phí trước khi xây dựng là vô cùng quan trọng.

Về câu chuyện ngân sách, điều gì quyết định đến phong cách, ý tưởng và hướng thiết kế ban đầu của ngôi nhà. Với chi phí hạn hẹp, ý tưởng lựa chọn cho ngôi nhà là đơn giản nhất, hạn chế tối đa các họa tiết cầu kỳ, vật liệu hoàn thiện đắt tiền. Đặc biệt là thiết kế bên ngoài.

Thiết kế mặt tiền tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà đơn giản để giảm chi phí.

Vì nằm trong hẻm nhỏ nên giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà gần như không trọn vẹn trong mắt người xem vì có nhiều góc khuất. Chính vì vậy, mẫu nhà phố 1 tầng 2 sân thượng đơn giản đã ra đời. Bạn có thể xem những hình ảnh mặt tiền để hiểu thêm về những câu chuyện đằng sau công trình xây dựng nhà ở của DTC Construction.

Yêu cầu thiết kế và nhu cầu sinh hoạt của một gia đình bốn người

Trong thiết kế kiến ​​trúc và lên ý tưởng thiết kế nội thất nhà trệt, hai lầu, sân thượng, bất kỳ biện pháp thiết kế kiến ​​trúc nào ảnh hưởng đến chi phí đều được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Số lượng phòng trong nhà

Các nhu cầu thực tế của ngôi nhà đã được xem xét trước khi quyết định số lượng phòng. Theo đó, phần diện tích bên ngoài ngôi nhà được phân bổ cho các không gian công cộng quan trọng: phòng khách, bếp ăn, phòng thờ và được gia chủ quyết định xây dựng 3 phòng ngủ dành cho 4 người ở (trong đó có một phòng đôi dành cho vợ chồng của gia chủ).

Giảm không gian thiết kế nội thất

Để hạn chế chi phí trong giai đoạn thiết kế và thi công nội thất, gia chủ quyết định chỉ thiết kế và thi công nội thất ở những không gian công cộng. Về phần phòng ngủ, gia chủ sẽ tự túc, sử dụng nội thất từ ​​nhà cũ và giảm áp lực về kinh phí. Do đó, diện tích thiết kế nội thất và số lượng đồ đạc cần đóng cũng ít hơn. Giúp giảm đáng kể chi phí của các chương trình xây dựng nhà ở giá rẻ.

Thiết kế nội thất Mẫu Nhà 1 Trệt 2 Lầu 1 Sân Thượng

Khác một chút với sự đơn giản của mặt tiền, nội thất của công trình nhà 4 tầng có nhiều màu sắc và nhiều chi tiết hơn. Thông qua cách sắp xếp khéo léo, nội thất đặc trưng của khu vực chức năng và lam che nắng độc đáo được bố trí khoa học góp phần phân chia không gian hoàn hảo mà không có những vách ngăn cứng nhắc.

Các chương trình tiết kiệm được thực hiện bằng cách giảm sử dụng các vật dụng xa xỉ và đồ đạc không cần thiết. Sử dụng chủ yếu là gỗ acrylic, hoặc các mặt hàng chất lượng trung bình khác.

Những bức tranh nghệ thuật khiến ngôi nhà với màu sắc đơn giản trở nên thu hút hơn. Kiến trúc sư tận dụng sự đa dạng về kiểu dáng và chi phí hợp lý của đồ nội thất phong cách đương đại để làm cho ngôi nhà đẹp hơn mà không hề tốn kém.

Trong thiết kế nội thất của mẫu nhà 1 tầng 2 sân thượng, diện tích này được sử dụng một cách tối đa. Thông qua phương án xây dựng cặp cầu thang hông có nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.

Khái quát

mau-nha-1-tret-2-lau-1-san-thuong-2-a5-rivieracove

Trên thực tế, để tiết kiệm tiền xây Mẫu Nhà 1 Trệt 2 Lầu 1 Sân Thượng, bạn cần lưu ý nhiều vấn đề như:

  • Lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản để giảm chi phí xây dựng, chi phí nhân công trong các công đoạn xây dựng phức tạp, tránh kéo dài thời gian thi công.
  • Chọn vật liệu xây dựng phù hợp và tránh sử dụng vật liệu quá đắt tiền, gây mất thẩm mỹ mà không kéo dài tuổi thọ.
  • Lựa chọn nhà thầu uy tín cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý nhưng vẫn đảm bảo cam kết về chất lượng và thẩm mỹ.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button