Kiến Trúc

5 Thiết Kế Mẫu Nhà 2 Tầng Có Giếng Trời Giúp Ngôi Nhà Bạn Sang Trọng Hơn

Thiết kế mẫu nhà 2 tầng có giếng trời được ứng dụng nhiều trong xây dựng nhà phố, nhà ống hiện đại. Những mẫu giếng trời đẹp có nhiều lợi ích vượt trội mang lại giá trị sử dụng tốt nhất cho ngôi nhà. Nếu gia chủ đang tìm hiểu vấn đề này thì hãy xem ngay bài viết này của chúng tôi.

Giếng trời là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu khái niệm về giếng trời. Đây là không gian được thiết kế theo chiều dọc từ mái xuống tầng trệt. Giếng trời hiện diện rất nhiều trong thiết kế xây dựng nhà ở hiện nay. Đặc biệt là nhà ống hay nhà trệt 1 lầu đẹp. Không gian này mang đến sự thông thoáng cho ngôi nhà, chan hòa với thiên nhiên.

Cấu trúc của giếng trời

Giếng trời gồm 3 phần chính là đáy giếng, thân giếng và đỉnh giếng. Mỗi bộ phận có một vai trò khác nhau để mang đến một mẫu thiết kế nhà 2 tầng có giếng trời đẹp.

mau-nha-2-tang-co-gieng-troi-4-a1-rivieracove

Giếng trời gồm 3 phần chính là đáy giếng, thân giếng và đỉnh giếng. Mỗi bộ phận có một vai trò khác nhau để mang đến những mô hình công trình đẹp

+ Giếng đáy: Là phần nằm ở tầng trệt của ngôi nhà. Vị trí đáy giếng thường đặt ở phòng khách, phòng bếp và phòng ăn.

+ Thân giếng: là khoảng thông tầng của cả ngôi nhà, lấy ánh sáng, nắng và gió cho ngôi nhà.

Đỉnh giếng là phần cao nhất của ngôi nhà. Đỉnh giếng gồm khung mái và mái che.

5 thiết kế mẫu nhà 2 tầng có giếng trời đẹp ngày nay

Mẫu giếng trời nhà 2 tầng

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng có giếng trời đẹp ở khu cầu thang. Do cầu thang được làm bằng gỗ và sắt mỏng nên giếng trời cũng được các kiến ​​trúc sư lựa chọn thiết kế đồng bộ với hệ thống cây cảnh, hoa lá. Ngoài cây xanh, kiến ​​trúc sư còn bố trí thêm những phiến đá lớn đẹp mắt.

mau-nha-2-tang-co-gieng-troi-4-a2-rivieracove

Do cầu thang được làm bằng gỗ và sắt mỏng nên giếng trời cũng được các kiến ​​trúc sư lựa chọn thiết kế đồng bộ với hệ thống cây cảnh, hoa lá. Ngoài cây xanh, kiến ​​trúc sư còn bố trí những phiến đá lớn đẹp mắt

Giếng trời trong nhà ống

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng có giếng trời và hồ cá koi là một ý tưởng mà bạn không thể bỏ qua. Một hồ cá mát mẻ kết hợp với cây xanh tạo nên một không gian thư giãn lý tưởng.

mau-nha-2-tang-co-gieng-troi-4-a3-rivieracove

Hồ cá mát mẻ kết hợp với cây xanh cho không gian thư giãn lý tưởng

Thiết kế nhà 2 tầng có giếng trời thông gió

Không gian giếng trời của mẫu thiết kế nhà 2 tầng này được bố trí bởi những hàng cây cao. Điều này nhằm tăng tính mới cho dự án. Cây thông lớn giúp màu xanh tự nhiên lan tỏa khắp các tầng. Bên dưới là bãi cỏ xanh và những tảng đá tạo cảm giác gần gũi.

mau-nha-2-tang-co-gieng-troi-4-a4-rivieracove

Cây thông lớn giúp màu xanh tự nhiên lan tỏa khắp các tầng. Bên dưới là cỏ xanh và đá tạo cảm giác thân thương

Giếng trời cầu thang trong ngôi nhà hiện đại

Thiết kế giếng trời cho nhà phố đẹp với cây xanh, thảm cỏ xanh mướt. Gia chủ cũng tận dụng khoảng tường để đặt những chậu cây nhỏ xinh hơn. Bên cạnh đặt một chiếc ghế futon giúp gia chủ có thể thư giãn, đọc sách.

mau-nha-2-tang-co-gieng-troi-4-a5-rivieracove

Thiết kế giếng trời cho nhà phố đẹp với cây xanh, thảm cỏ xanh mướt. Gia chủ còn tận dụng bức tường để đặt thêm những chậu cây xinh xắn

Thiết kế nhà 2 tầng với giếng trời đa chức năng

Ý tưởng thiết kế giếng trời “bê tông hóa” được áp dụng trong mẫu nhà 2 tầng dưới đây. Giếng trời mang lại cảm giác sạch sẽ cho toàn bộ ngôi nhà. Ngoài việc bố trí cây xanh, khu vực này còn được kê một bộ bàn ghế mang đến không gian thư giãn thoải mái cho cả gia đình.

mau-nha-2-tang-co-gieng-troi-4-a6-rivieracove

Ý tưởng thiết kế giếng trời “bê tông hóa” được áp dụng trong mẫu nhà 2 tầng dưới đây. giếng trời mang lại cảm giác sạch sẽ cho toàn bộ ngôi nhà

Thiết kế mẫu nhà 2 tầng có giếng trời là giải pháp tối ưu nhất để mang đến không gian tràn ngập ánh sáng. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi. Các kiến ​​trúc sư của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button