Tổng Hợp

2022 mệnh gì? là năm con gì? Sinh con năm 2022 vào tháng nào tốt nhất?

Nhiều cặp vợ chồng dự định sinh con vào năm sau thường băn khoăn không biết năm 2022 mệnh gì? là năm con gì? Sinh con năm 2022 vào tháng nào tốt nhất? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để bạn có thể lên kế hoạch tốt nhất cho việc chào đón những em bé đáng yêu này nhé.

2022 là năm gì?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, hay còn gọi là năm Dần. Năm 2022 âm lịch là từ ngày 1 tháng 2 năm 2022 đến ngày 21 tháng 3 năm 2023 theo dương lịch.

Những người sinh năm Dần 2022 có xu hướng tài năng, thông minh và có khả năng đa nhiệm. Người sinh năm 2022 cũng vô tư, vô tư và thẳng thắn, luôn hết mình vì công việc, bạn bè và những người xung quanh. Ngoài ra, họ là những người khá giỏi giang, tài năng và dũng cảm.

Nhìn chung, những người sinh năm Nhâm Dần 2022 sẽ gặp nhiều niềm vui, công việc suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió.

2022 mệnh gì?

Năm 2022 thuộc Kim nên những người sinh năm Nhâm Dần 2022 tương hợp với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa, mệnh Mộc.

Nam mạng sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Đông tứ mệnh (thổ) ở phương Tây, được Vương Duẫn Vệ cứu giúp.

Một người phụ nữ sinh năm Nhâm Dần 2022, thuộc Khang Cúng của Đông Tông, đã được cứu bởi Cửu Huyền Nữ.

2022-menh-gi-3-a10-rivieracove

Thiên Can của những người sinh năm 2022 là Nhâm nên sẽ tương sinh với Đinh, tương khắc với Bính, Mậu. Người sinh năm 2022 cầm tinh con hổ nên tương hợp với ngựa, chó, hổ cũng như cầm tinh con, rắn, lợn và hổ.

Sinh con năm 2022 tuổi nào thì hợp?

Sinh con năm 2022 tuổi nào thì hợp? Đây là câu hỏi mà rất nhiều cặp đôi thắc mắc hiện nay.

Theo ngũ hành tương sinh, trẻ sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim nên:

Năm 2022 sẽ xấu cho bố mẹ có con mệnh Mộc vì Kim khắc Mộc tức là mệnh của con sẽ khắc với mệnh của bố mẹ.

Mệnh Hỏa sinh con năm 2022 là rất xấu, vì Hỏa khắc Kim nên bố mẹ sẽ khắc bản mệnh của con.

Cha mẹ sinh con năm 2022 là con số an toàn, không tốt cũng không xấu.

Bố mẹ sinh năm 2022 thuộc Kim đều được.

Bố mẹ sinh năm 2022 cũng được.

Ngoài ra, để biết tuổi sinh con năm 2022 của bố mẹ còn phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác như:

Theo Sanhe, năm 2022 là năm con hổ và năm con ngựa là năm con chó.

Dựa trên Shuanghe, năm Nhâm Dần 2022 trùng với con Dần.

Theo Can Chi, năm 2022 Tiên Can của tuổi Nhâm Dần sẽ hợp với Đinh.

Nhìn chung, bố mẹ sinh năm Nhâm Tuất, Bính Ngọ, Nhâm Dần, Canh Ngọ, Ất Hợi, Quý Hợi và Mậu Ngọ thì sinh con năm 2022 là tốt nhất. Ngoài ra, bố mẹ tuổi Mão, Đinh Mão, Đinh Mão sinh con năm 2022 cũng rất bình hòa, không tốt cũng không xấu.

Sinh con năm 2022 vào tháng nào tốt nhất?

Nếu muốn biết sinh con năm 2022 tháng nào tốt, các bậc cha mẹ có thể tham khảo đặc điểm của từng tháng trong năm 2022 và đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình:

 • Sinh con vào tháng giêng âm lịch: Đây là tháng Dần, thuộc tiết đầu xuân. Những đứa trẻ sinh vào đầu xuân thường có tính cách cao quý, có ý chí kiên cường, công danh lẫn tài lộc, con cái thành đạt, hiếu thảo.
 • Sinh con vào tháng 2 âm lịch: Là tháng con thỏ, là tiết Bắc đẩu bội tinh. Trẻ sinh vào thời Kinh Bẫy thường là người có tài thao lược, có ý chí, thông minh, lập được đại nghiệp, được nhiều người kính trọng.
 • Sinh con vào tháng 3 âm lịch: Đây là ngày rằm tháng Giêng của tiết Thanh minh. Những người sinh vào tiết Thanh minh sẽ có nhiều quyền hành, có thể tạo dựng sự nghiệp huy hoàng, nối gót tổ tiên.
 • Sinh con vào tháng 4: Là tháng con chuột, tiết Lahe, khí trời trong lành, ấm áp. Những người sinh vào giờ Tỵ thường có tướng làm quan, đi nhiều nơi, gia đình hòa thuận, con cái thành đạt, trong đời ít gặp phiền muộn.
 • Sinh tháng 5 âm lịch: Mã Nguyệt, thuộc cung Mọc. Người sinh vào tháng này văn võ song toàn, tiền bạc rủng rỉnh, được nhiều người yêu mến. Người này còn có khả năng tự vận động, dễ thành đạt trong sự nghiệp. Tuy nhiên, những người sinh tháng này cũng cần chú ý đừng quá cứng nhắc, giáo điều mà hãy học cách cư xử nhẹ nhàng, khôn khéo.
 • Sinh con vào tháng 6 âm lịch: Đây là tháng Bính Thân, thuộc tiết thu se sắt. Những người sinh vào tháng này sẽ có ý chí và lòng bao dung khác nhau. Tuy nhiên, nhân duyên không gặp thì tham vọng khó thành.
 • Sinh con vào tháng 7 âm lịch: Đây là tháng Ma Kết, tức là đầu thu. Những người sinh vào tháng này thường là người có tài, nhìn xa trông rộng, kiên cường và dũng cảm. Nếu bạn biết cách vượt qua những trở ngại, bạn có thể thành công.
 • Sinh con vào tháng 8: Đây là tháng con gà và thuộc thời kỳ Tử vi. Những người sinh vào tháng này thường điềm đạm, nhanh nhẹn, thông minh, giỏi quản lý và ngoại giao. Nếu bạn có một sự nghiệp viết lách, bạn có thể trở nên nổi tiếng.
 • Sinh tháng 9: Đây là tháng Canh Tuất thời Hán Lỗ. Những người sinh vào thời Hán Lục thường sống không tốt. Tuy có tài thao lược nhưng lại thiếu ý chí, quyết tâm, chỉ dựa vào người khác để tồn tại, khó đạt được những điều to lớn.
 • Sinh con vào tháng 10 âm lịch: Đây là tuần trăng non, thuộc cung Li. Những người sinh vào khoảng thời gian này thường tính tình ôn hòa, nhanh nhẹn, nghĩa hiệp. Tuy nhiên, sự nghiệp của họ thường gặp nhiều khó khăn và một số phải bỏ nhà đi lập nghiệp.
 • Sinh tháng 11 âm lịch: Đây là tháng con chuột, nhằm ngày Tết. Những người sinh ra trong thời kỳ này thường có ý chí mạnh mẽ. Nghề nghiệp vất vả, nhưng thường gặp may mắn bất ngờ. Nếu biết nắm bắt cơ hội, bạn có thể dễ dàng vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, họ cũng có số phận phức tạp, gặp nhiều tai họa bất ngờ.Sinh tháng 12 Âm lịch: Sinh tháng Sửu, thuộc tiết Sắt. Những người sinh vào tháng này có xu hướng tự tin, nhưng lại có xu hướng lo lắng và không vui.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu được năm 2022 mệnh gì và tháng nào sinh năm 2022 có tốt không. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button