Tổng Hợp

QQ là gì? Tên viết tắt là gì? Tại sao có quá nhiều trên Facebook?

Gần đây, từ QQ xuất hiện nhiều hơn mỗi khi bạn duyệt các trang mạng xã hội trên điện thoại di động. Nếu bạn chưa biết QQ là gì thì hãy xem ở phần cuối bài viết này để biết thêm những thông tin hữu ích như ứng dụng, chức năng, cách tải của QQ, ý nghĩa của QQ thường được giới trẻ trên Internet sử dụng. !

1. QQ là gì?

QQ được biết đến là một ứng dụng của Trung Quốc và được phân phối bởi Tencent. Ứng dụng này được sử dụng để trò chuyện, chơi game trực tuyến, mua sắm và nhiều dịch vụ khác.

Ứng dụng QQ lần đầu tiên được ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 2 năm 1999 và được gọi là OICQ (Open ICQ). Tuy nhiên, sau mỗi lần bị đe dọa về vụ kiện vi phạm nhãn hiệu hợp lệ của ICQ theo AOL, nó sau đó đã đổi tên thành QQ. Tên mới QQ được dùng để chỉ từ dễ thương. Vào ngày 3 tháng 7 năm 2014, Tencent QQ đã giữ kỷ lục Guinness với 210.212.085 người dùng trực tuyến đồng thời.

qq-la-gi-1-docx-a8-rivieracove

Hiện tại, Tencent cung cấp tư cách thành viên cấp kim cương trong 7 chương trình khác nhau. Mỗi màu tương ứng với một dịch vụ khác nhau, chẳng hạn như:

– Red là một dịch vụ hiển thị QQ với một số khả năng bề ngoài, chẳng hạn như tô màu tên tài khoản.

– Màu vàng giúp thêm không gian và trang trí cho các dịch vụ blog của Qzone.

– Màu xanh lam cho bạn thêm khả năng đặc biệt trong các trò chơi QQ.

– Màu tím tương tự như màu xanh lam, cho bạn khả năng đặc biệt trong các trò chơi QQ Speed, QQ Nana và QQ Tang.

– Màu hồng thêm khả năng trò chơi thú cưng QQ thú cưng.

– Green sử dụng QQ Music, một dịch vụ cho phép người dùng truyền nhạc trực tuyến.

– Các tính năng bổ sung của ứng dụng trò chuyện nâng cao VIP như loại bỏ quảng cáo.

– Màu đen giúp nhận ra những lợi ích liên quan đến DNF (Dungeon Fighter Online), một trò chơi video PC chiến đấu nhiều người chơi.

Ngoài ra, còn có QQ coin, là tiền ảo của người dùng QQ. Mặc dù QQ Coin không phải là một loại tiền tệ, nhưng sự phổ biến của QQ ở Trung Quốc đã khiến các ngân hàng Trung Quốc lo ngại rằng QQ Coin sẽ xâm chiếm thị trường thực.

qq-la-gi-1-docx-a3-rivieracove

2. Các đặc điểm chính của ứng dụng QQ

– Tin nhắn trò chuyện

Tương tự như Messenger, tính năng này cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn bạn bè, nhóm mọi lúc mọi nơi chỉ với một lần chạm.

qq-la-gi-1-docx-a4-rivieracove

– Các cuộc gọi thoại

Khi bạn cần nói chuyện trực tiếp với ai đó và tin nhắn văn bản không thể truyền tải thông điệp, bạn có thể sử dụng QQ để gọi cho họ.

– Trò chuyện video

Bạn và bạn bè của bạn có thể nói chuyện với nhau ở chất lượng HD.

– Chuyển tập tin

Bạn có thể chuyển các tập tin giữa thiết bị di động và máy tính của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

– Cập nhật thông tin bạn bè

QQ còn được coi là mạng xã hội với nhiều ứng dụng để bạn có thể chia sẻ cuộc sống và cập nhật thông tin bạn bè một cách nhanh chóng.

qq-la-gi-1-docx-a5-rivieracove

– Cá nhân hóa

Ứng dụng trong QQ cho phép bạn thoải mái lựa chọn chủ đề, danh thiếp, nhạc chuông, bong bóng, mặt dây chuyền,… để cá nhân hóa nhân vật của mình.

– Trung tâm trò chơi

Các trò chơi di động nổi tiếng như Tiantian và Quanmin đều được ra mắt hoàn toàn trên QQ.

– Thanh toán di động

Cho phép gọi điện nạp tiền, mua hàng trực tuyến, chuyển và nhận tiền.

3. Cách tải QQ về máy tính hoặc điện thoại di động

Cho máy tính

Bạn truy cập trang web tại đây và bắt đầu đăng ký và sử dụng như bình thường. Tuy nhiên, với bản cập nhật mới của QQ, bạn cần quét mã QR trên điện thoại.

Cho điện thoại

Bạn có thể tải ứng dụng QQ trên App Store hoặc CH Play tùy theo hệ điều hành đang sử dụng, sau đó tạo tài khoản và bắt đầu sử dụng.

qq-la-gi-1-docx-a6-rivieracove

4. QQ là viết tắt của từ gì trên Facebook?

– Quê quán

Trên mạng xã hội hiện nay, nhiều người viết qq thay cho chữ quê quán để nhắn tin cho nhanh khi muốn hỏi về nguồn gốc, xuất xứ của ông. Thuật ngữ ngày tháng cũng được sử dụng thường xuyên và do đó trở nên quen thuộc hơn với nhiều người.

– Câu hỏi nhanh

Quick Question được dịch là câu hỏi nhanh, dùng để chỉ một câu hỏi đơn giản và nhanh gọn, không liên quan gì đến nhiều nội dung, nhiều chủ đề.

qq-la-gi-1-docx-a7-rivieracove

– Trích dẫn nhanh

Để báo giá nhanh, bạn có thể sử dụng cụm từ thay thế QQ để báo giá nhanh. Cụm từ dùng để chỉ một đoạn trích dẫn nhanh với nội dung khái quát và chung chung.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có thêm thông tin về ứng dụng QQ là gì. Cảm ơn đã đọc, hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button