Tổng Hợp

Tam Tai Là Gì? Hóa Giải Tam Tai Như Thế Nào?

Trong cuộc sống, thời đại nào cũng vậy, thời đại nào cũng phải trải qua từ bộ ba. Vậy chữ tam tai là gì? Có hại không? Làm sao để giải hạn tam tai? Tam Tai có xây nhà được không? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Tam tai là gì?

Tam Tai được hiểu đơn giản là tai họa trong ba năm liên tiếp ở mỗi tuổi. Vòng quay Tam Tai là 12 năm, cứ 12 năm thì có 3 năm Tam Tai xảy ra.

Theo quan niệm, ba năm thường được coi là năm xấu, năm đầu nhẹ nhất, trung niên nặng nhất và năm cuối là năm dễ phục hồi nhất. Tam Tai thường không tính theo tuổi cố định, không tính theo năm sinh mà tính theo cung hoàng đạo. Trong ba năm hạn hán, người thiếu thốn thường gặp nhiều khó khăn, vất vả, trong lòng luôn cảm thấy khó khăn.

12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm như sau:

+ Tuổi Bính – Tý – Thìn thuộc hành thủy.

+ Kỷ hợi kỵ mã thuộc hành hỏa.

+ Kỷ rắn-gà-bò thuộc nguyên tố vàng.

+ Năm Hợi – Mão – Mận thuộc hành Mộc.

tam-tai-la-gi-4-a8-rivieracove

Tam tai cũng bình thường hóa ba, vì vậy nếu cặp đôi nào ở trong tam tai, họ sẽ gặp tam tai cùng một lúc. Cái khổ, cái khó, cái khó từ đó thường vang lên nhiều hơn. Vì vậy, nếu là cặp đôi tam tai thì khi gặp phải chữ Tấn tài nên biết cách hóa giải, để có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Năm của hoàng đạo được xác định trong các năm sau:

+ Dần – Ngọ Tuất gặp hạn Tam Tai trong năm con khỉ, con dậu, con chó.

+ Heo – Thỏ – Mei đón hạn hán năm rắn – Ngựa – Mei

+ Khỉ-chuột-gầy

+ Rắn-Gà-Bò gặp Năm Khô Heo-Chuột-Bò

Năm tam tai không thường xuyên mang đến tai họa. Tuy nhiên, trong năm Tam sát, người bị hạn nên tài vận kém, tài lộc kém, vận trình hanh thông, công việc suôn sẻ.

Tam tai bị làm sao?

Nói chung, không thể tránh khỏi ba thảm họa, nhưng mức độ nghiêm trọng của tác động phụ thuộc vào biểu đồ của mỗi khách hàng. Nếu cẩn thận và có hướng giải quyết, bạn hoàn toàn có thể chống lại hoặc hạn chế những ảnh hưởng xấu nhất của hạn Tam Tai.

Tam Tai thường tập trung vào tài chính và công việc, ít ảnh hưởng đến chuyện tình cảm, gia đình. Giới hạn ba năm có thể được chia thành các giới hạn cụ thể hàng năm như sau:

Tam tai trong năm đầu tiên

Trong năm đầu của Tam Tai, không nên bắt đầu công việc mới. Vì bắt đầu công việc mới trong hạn Tam Tai dễ dẫn đến thua lỗ, bạn chỉ nên làm những việc cũ còn dang dở, phát triển, mở rộng và đầu tư vào những việc cũ đã quen thuộc. Đặc biệt, không nên xây nhà đẹp, biệt thự, xây mới.

tam-tai-la-gi-4-a2-rivieracove

Công việc khởi nghiệp được coi là công việc đầu tiên bạn làm hoặc đầu tư, không phải công việc đã hoàn thành hoặc đầu tư trước đó đã bị tạm dừng và bây giờ được tính là một sơ yếu lý lịch. thay vì gia hạn.

Năm thứ hai

Trong năm thứ hai của ba học kỳ, bạn không nên tạm dừng công việc đang làm, nếu đang làm thì sẽ không tiếp tục được nữa. Năm thứ hai được coi là năm trung hạn và xấu nhất trong ba đợt hạn hán. Hạn Tam tai năm thứ hai ập đến với những người làm công việc bấp bênh, liên tục, bán thời gian hoặc thời vụ. Vì người vợ thứ ba sẽ làm giảm vận may nên công việc gặp nhiều khó khăn, bất tiện.

tam-tai-la-gi-4-a10-rivieracove

Tam tai năm ba

Năm thứ ba là năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của Santai, đồng thời cũng là năm trẻ nhất trong ba năm. Năm nay không nên hoàn thành công việc quan trọng, người có hạn tài lộc năm nay có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức, gặp nhiều may mắn, hanh thông trên đường quan lộ.

Biết trước chuẩn bị tâm lý, làm việc thiện, tích đức, trung thực thì vận rủi của bạn sẽ được giảm thiểu và hóa giải theo hướng tích cực nhất.

Làm sao để hóa giải Tam Tai?

Số phận có thể biết trước và điều này hoàn toàn có thể khắc phục được. Việc hóa giải hạn Tam Tai không quá khó khăn, phức tạp.

Sự thờ cúng tan biến

Những lúc nắng hạn, người ta thường cúng tế để hóa giải những điều xui xẻo. Người xưa lấy năm nào mà tam tòa tháp rơi làm căn bản, ứng với năm đó có vị thần, vào một ngày nhất định hàng tháng, theo một phương nhất định thì làm lễ dâng hương giải hạn. của ba tòa tháp.

Xác định năm-vị thần-ngày-Qibla Hướng giải quyết thuật ngữ

Theo năm hoàng đạo, có thể tính được vị thần của từng năm, dựa vào đó có thể xác định được năm, vị thần, ngày và hướng thờ cúng của người hóa giải, cụ thể như sau:

Năm Tý – Thần hoàng – Thờ ngày 22 – Cúng hướng Bắc.

Tuổi Kỷ Sửu – Thổ thần – Tế sinh ngày 14 âm lịch – Cúng cung Đông Bắc.

Tuổi Dần – Thiên can – Thờ ngày rằm âm lịch – Cúng cung Đông Bắc.

Tuổi Mão – Thần Tài Thiên Bình – Tế lễ ngày 14 âm lịch – Cúi đầu hướng Đông.

Năm Thìn – Thần Tài – Thờ ngày 13 âm lịch – Cúi đầu hướng Đông Nam.

Tuổi Quý Tỵ – Thần Hắc Sát – Thờ ngày 11 – Cúi đầu hướng Đông Nam.

Năm Ngọ – Thần Amu – Tế lễ ngày 20 âm lịch – Nam Bạch

Tuổi Nhâm Thân – Thần Tài – Thờ mùng 8 Tết – Cúi đầu hướng Tây Nam.

Năm Bính Thân – Nhâm Thìn – Tế sinh ngày 8 âm lịch – Cúng cung Tây Nam.

Năm Đinh Dậu – Trời đất – Thờ mùng 7 âm lịch – Cúi đầu hướng Tây.

Năm Mậu Tuất – Thần diên niên – Tế mùng sáu – lạy Tây Bắc.

Năm Kỷ Hợi – Thần Tài Diabai – Tế Hai Mươi Một Ngày – Cúi Hướng Tây Bắc.

tam-tai-la-gi-4-a5-rivieracove

Sau khi xác định được năm, hãy thông báo vị thần, ngày tháng, hướng thờ cúng; xác định ngũ hành tương sinh với từng năm để có thể chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch thờ cúng. Ngũ hành tương ứng với mỗi năm được quy định như sau:

Năm Bính Thân – Quý Dậu: Vàng

Năm Dần – Mão: Mộc

Năm Hợi – Tý: Thủy

Năm Tỵ – Ngọ: Hỏa nguyên tố

Năm Thìn – Tuất – Sửu – Mận: Hành Thổ

Sau khi xác định được ngũ hành tương ứng với từng năm thì tiến hành chuẩn bị lễ cúng để hóa giải chữ Santai.

Lễ giải hạn Tam Taii

tam-tai-la-gi-4-a6-rivieracove

Thời gian thờ cúng là buổi tối, 18h đến 20h.

Nơi thờ cúng nên ở sân hoặc ngã ba, càng to càng tốt.

Chuẩn bị thiệp mừng năm mới, viết trên giấy đỏ và mực đen

Cắt bỏ một ít tóc, một móng tay út, một móng chân, cắt một chiếc áo cũ của người bị bó lại, gói vào một ít bạc, cho vào một cái túi nhỏ và dâng lên bàn thờ.

Chuẩn bị một bộ ba ba (ba con sên): một miếng thịt lợn (sống trên cạn tượng trưng cho Thổ); tôm hoặc cua sống (sống dưới nước tượng trưng cho Thủy); trứng gà hoặc trứng vịt (tượng trưng cho loài có lông ở thiên đường)

Chuẩn bị 3 ly rượu nhỏ, 3 con mèo cầy đen, 3 nén hướng, 3 cây thuốc bắc, 3 quả cau, 3 đồng tiền vàng cúng, 1 đĩa hoa quả tươi, 1 bình hoa, 1 đĩa cơm muối nhỏ, 2 bộ (nam hoặc nữ) giống cái)

Cách sắp xếp như sau: bình bên phải, quả bên trái, hướng về phía trước, sau đó là 3 ngọn đèn, rồi 3 cân rượu, còn lại là một bài vị có mặt trước cuốn thư quay về hướng. . những người ngưỡng mộ.

Thuyết Tấn Tài

Sau khi chuẩn bị xong lễ tế, các bạn đọc lời thề như sau:

Hôm nay là ngày… tháng…. năm……..

Tên của đứa trẻ là ………… .. Tuổi …………………….

Hiện đang sống tại ……………………………………………………………………

Nay con thành tâm cúng dường các vật phẩm và cầu nguyện “CHUNG CƯ HỌ THIÊN LONG CHUNG CƯ TAI THIÊN YÊN YÊN QUÂN” phù hộ cho con và gia đình luôn được bình an, mạnh khỏe. Phá chướng, tiêu trừ nghiệp chướng, vạn kiếp bất phục, ly biệt vạn kiếp bất phục.

Âm dương thệ nguyện, sông biển trong suốt, tất cả chúng sanh đều sẽ thành Phật trong Pháp giới.

Đã sửa chữa cẩn thận!

Sau khi đọc lời thề, lạy ba lần, lạy mười hai lần, đợi cho đến khi ngọn nến tắt, im lặng và không nói với ai. Sau đó cầm gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) đến ngã tư rồi bỏ đi không ngoảnh lại, hoặc có thể đốt một phong bì nhỏ màu đỏ có 3 xấp giấy bạc và lạy để tiêu trừ nghiệp chướng, rắc cơm mặn ngoài đường.

Thuỷ biến bằng các vật phẩm phong thuỷ

Sử dụng phong thủy để giải trừ nghiệp chướng được coi là một giải pháp khoa học và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Muốn có những vật phẩm phong thủy hữu hiệu cần chọn những vật phẩm phong thủy tự nhiên, có khi theo ngày, tháng, năm sinh, giờ hạn của người mệnh Thủy để có thể hóa giải phù hợp như giảm trừ tai họa.

tam-tai-la-gi-4-a7-rivieracove

Mua hay sử dụng vật phẩm phong thủy cần có niềm tin, cần có thời gian và quan trọng là con người phải có quá trình sửa chữa để hoàn thiện mình. Hạn chế sát sinh, làm việc thiện và tu nhân tích đức được gọi là cách tốt nhất để giảm đau khổ. Không quan trọng tam tai, quan trọng là mỗi người có lối sống lành mạnh, hướng thiện thì sẽ gặp phúc.

Tam Tai có làm nhà được không?

Đây có lẽ là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, theo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia Phong thủy hiện đại, theo quan niệm dân gian của người xưa, nếu người chính của một gia đình làm nhà mà có tính Tấn Tài thì không. không nên xây dựng. căn nhà.

Tam tai được coi là một lời nói xui xẻo, mang đến những điều xui xẻo, không may mắn cho những ai mắc phải. Mỗi ngày từ vấn đề công việc đến tiền bạc và sức khỏe và các mối quan hệ. Mặc dù có những giải pháp để giảm bớt các hạn chế, nhưng việc này không nên được thực hiện nếu đó là một công việc lớn như xây nhà.

Không nên tiến hành khởi công xây nhà vào năm Đại Đoài, đồng thời phải có sự tính toán để quá trình xây dựng hoàn thành trước thời hạn Đại Hạn.

Hy vọng từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, các bạn đã có những hiểu biết cơ bản về hạn Tam tai là gì. Chữ Tam Tai không có gì đáng ngại, chỉ cần bạn hiểu rõ quy luật của nó và tìm cách hóa giải thì mọi việc đều trong tầm kiểm soát.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button