Tổng Hợp

Titan là gì? Tác dụng của titan đối với sản phẩm máy nước nóng

Trong ống chân không hấp thụ nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời có chứa một lớp hợp chất titan. Vậy titan là gì? Vai trò của titan đối với máy nước nóng là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

titan-la-gi-1-docx-a10-rivieracove

1 Titan là gì?

Titan hay còn gọi là titan là một nguyên tố kim loại trong hóa học, có ký hiệu là Ti và số 22 trong bảng tuần hoàn các nguyên tố.

Titan có màu trắng bạc và là kim loại chuyển tiếp mật độ thấp, độ bền cao. Titan không bị ăn mòn trong nước biển, nước muối, nước cường toan và clo.

Được coi là một kim loại có độ bền cao. Titan có mật độ thấp và dễ uốn (đặc biệt là trong điều kiện không có oxy). Điểm nóng chảy của kim loại này tương đối cao, trên 1.650 ° C hoặc 3.000 ° F, vì vậy nó thường được sử dụng làm vật liệu chịu lửa, và độ dẫn nhiệt và điện tương đối thấp của nó thường được sử dụng làm bộ gia nhiệt thu nhiệt trong ống chân không nước, trong xe bọc thép, tên lửa, …

Ngoài các khả năng vật lý đặc biệt của nó, về mặt hóa học, kim loại tự tạo thành một lớp oxit bảo vệ và do đó có khả năng chống ăn mòn ở nhiệt độ cao trong không khí. Titan cũng không hòa tan trong nhiều axit mạnh, chẳng hạn như dung dịch sulfuric và hydrochloric, nước clo, clo và hầu hết các axit hữu cơ.

Do khả năng chịu nhiệt cao của titan, chống ăn mòn và độ hòa tan thấp trong axit, nó có thể được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ cao, chẳng hạn như trong môi trường khắc nghiệt, trong máy móc, nước nóng, …

titan-la-gi-1-docx-a8-rivieracove

2 Vai trò của titan trong máy nước nóng

Như đã đề cập ở trên, titan rất mạnh về mặt vật lý và hóa học.

Titan có khả năng chịu nhiệt tốt, chịu được mọi điều kiện khắc nghiệt của môi trường mà vẫn không bị hư hại.

Không hòa tan trong axit, chống ăn mòn mạnh, dễ bị các hợp chất trong nước.

Có khả năng phản xạ bức xạ tốt giúp nước trong bình sạch hơn, không bị biến đổi chất.

Ở dạng hợp kim, titan cứng và bền như thép và nhôm cao cấp, nhưng nhẹ hơn nên đảm bảo hơn về chất lượng.

titan-la-gi-1-docx-a9-rivieracove

Tựu chung lại, titan là gì? Đây là kim loại tốt mang lại rất nhiều công dụng trong sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời, nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì hãy để lại bình luận bên dưới.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button