Tổng Hợp

Mối Quan Hệ Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu Là Gì?

Giới trẻ ngày nay đã và đang có những mối quan hệ gọi là tình bạn, nhưng tình yêu thì vẫn chưa thể chạm tới. Vậy mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ cao hơn tình bạn và thấp hơn tình yêu? Điều tốt nhất cho cả hai là gì nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ không rõ ràng này? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

tren-tinh-ban-duoi-tinh-yeu-la-gi-1-a7-rivieracove

1. Thế nào là quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Trên tình bạn, dưới tình yêu, là một mối quan hệ mơ hồ nửa vời vừa an toàn vừa không thoải mái. Hai người có tình cảm với nhau, vẫn quan tâm đến nhau, cùng nhau đi chơi, hẹn hò, trao nhau những cái ôm, và thậm chí là “làm tình”, nhưng không có gì ràng buộc hay ngăn cản họ. Mỗi người đều có con đường riêng, con đường riêng của họ. Mỗi người đều có mối quan hệ của riêng mình và không ai khác có thể xen vào.

Không trách nhiệm, không ràng buộc, không đòi hỏi ghen tuông, nhưng không có gì để mong đợi. Mối quan hệ này mang lại nhiều tiêu cực cho những người bị cuốn vào nó vì họ muốn kết thúc nó nhưng không thể nói lời tạm biệt.

Mối quan hệ có vẻ phức tạp này có thể được phân loại thành một trong một số loại:

1. Hai người đã bắt đầu quen nhau, nhưng chưa đặt mối quan hệ.

Nếu bạn và người ấy bắt đầu tìm hiểu nhau, hẹn nhau đi uống cà phê, đi dạo hoặc xem phim, nhưng cả hai đều không hỏi về mối quan hệ của mình. Điều này có thể là do hai bạn chỉ đi chơi cùng nhau hoặc muốn dành thời gian của bạn. Điều này có thể là do còn quá sớm để nói về tương lai của hai bạn hoặc một người chưa sẵn sàng để cam kết một mối quan hệ lâu dài.

2. Hai người thích nhau nhưng không muốn đánh mất tình bạn

tren-tinh-ban-duoi-tinh-yeu-la-gi-1-a8-rivieracove

Những người có bạn thân khác giới hẳn đã từng cảm thấy như vậy. Bỗng một ngày đẹp trời bạn nghĩ ồ tại sao anh ấy đẹp trai thế còn cậu bạn thân của bạn bỗng nở nụ cười thật đẹp và rồi bạn bắt đầu để ý đến cậu bạn thân của mình nhiều hơn và yêu nó hơn. Tuy nhiên, sau khi chơi với nhau bao nhiêu năm, làm sao chúng tôi có thể thoát khỏi sự ngại ngùng và tỏ tình với nhau trước.

Hơn thế nữa, nhiều người chưa yêu đã lo mất. Lo lắng muốn bày tỏ nhưng bị từ chối, hoặc yêu không đi đến đâu, thì hai bên không thể có tình yêu hay tình bạn. Để giữ cho mối quan hệ của họ với người đó được an toàn, cả hai tiếp tục mối quan hệ của họ trên tình bạn dưới tình yêu, mặc dù họ nghĩ về nhau mỗi đêm.

3. Bạn chỉ là một trong những bản sao lưu

Bạn có thể không phải gu của đối phương chứ chưa nói đến tiêu chí chọn người yêu nhưng bạn cũng không đến nỗi nào, bạn có cảm tình với đối phương và sẵn sàng làm gì thì người ta vẫn chấp nhận bạn, đi ăn đi chơi, và đi chơi game thiếu nhiều. Thực ra, người ta chỉ lợi dụng bạn như một phương án dự phòng, họ lờ mờ chấp nhận rằng trong mối quan hệ với bạn trên mức tình bạn, tình yêu thì càng có nhiều người quan tâm, chăm sóc khi bạn không có người bên cạnh. Và rồi một ngày, những người mà mọi người chờ đợi đã xuất hiện và họ sẽ đá bạn với nửa kia.

2. Chứng tỏ rằng bạn đang yêu trên tình bạn và dưới tình yêu

tren-tinh-ban-duoi-tinh-yeu-la-gi-1-a9-rivieracove

Nếu bạn đang tự hỏi liệu mình có đang ở trong mối quan hệ mập mờ này hay không, hãy kiểm tra các dấu hiệu sau:

1. Tránh nói về tương lai

Bạn cảm thấy hai người rất thân thiết, không cần nói cũng có thể hiểu nhau và có những động tác thân mật, nhưng cả hai đều không dám nói với nhau về dự định tương lai, về mục tiêu tình cảm. Nếu bạn không muốn kết thúc mối quan hệ, hãy tránh thảo luận về nó sau này. Để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, hãy dành thời gian lên kế hoạch cho cuộc sống, sự nghiệp và những chuyến đi xa mà không có bạn đời bên cạnh.

2. Các cuộc họp ngày càng ít thường xuyên hơn

Trong một mối quan hệ được xác định rõ ràng, hai người có xu hướng gặp nhau thường xuyên hơn để tăng thêm sự gắn kết. Ngược lại, những người đang trong mối quan hệ lãng mạn có thể gặp nhau ít hơn và thường xuyên hơn so với thời điểm họ bắt đầu. Đã có lúc bạn và người ấy gặp nhau một hoặc hai lần một tuần, nhưng sau đó đột nhiên mất liên lạc và sau đó kết nối lại trong vài tuần tiếp theo.

3. Có tình cảm với nhau nhưng không chạm đến tình yêu

tren-tinh-ban-duoi-tinh-yeu-la-gi-1-a10-rivieracove

Có thể đôi bên đều biết tình cảm của nhau nhưng vì một số yếu tố khách quan mà họ không thể mở lòng hoàn toàn với người khác. Cả hai có thể biết những món ăn, thói quen và lịch trình yêu thích của nhau, nhưng cả hai không thực sự chia sẻ bất cứ điều gì sâu hơn.

4. Hai người cũng có thể gặp gỡ những người khác

Lịch trình bận rộn, không phải lúc nào bạn cũng trả lời điện thoại, thậm chí không đưa ra được lịch trình cụ thể, có thể họ đang suy nghĩ xem có nên đến với bạn hay không, nhưng cũng có thể họ đang có mối quan hệ mập mờ với người khác. Vì cả hai đều chưa chắc chắn điều gì nên những mối quan hệ bên ngoài mà bạn không có cơ hội can thiệp vào có thể dẫn đến cảm giác bất an mà trước đây bạn chưa từng có.

5. Không giới thiệu nhau với bạn bè và gia đình

Thông thường, để tăng cường mối quan hệ, mọi người có xu hướng giới thiệu nhau với bạn bè hoặc thậm chí các thành viên trong gia đình. Nếu hai bạn đã quen nhau một thời gian dài mà anh ấy không giới thiệu bạn với bạn bè hoặc từ chối gặp gỡ bạn bè thì chứng tỏ anh ấy chưa bao giờ coi trọng mối quan hệ này. Đừng cố thuyết phục bản thân rằng mối quan hệ này vẫn chưa tồn tại.

3. Làm thế nào để thoát khỏi một mối quan hệ cao hơn tình bạn và thấp hơn tình yêu

tren-tinh-ban-duoi-tinh-yeu-la-gi-1-a6-rivieracove

Điều gì sẽ xảy ra nếu một người thực sự dành tình cảm cho người kia trong một mối quan hệ trên mức tình bạn trên tình yêu? Nếu bạn hài lòng với mối quan hệ này, không có nhiều điều để nói, nhưng nếu bạn muốn kết thúc một mối quan hệ khó chịu và bắt đầu một điều gì đó mới mẻ hơn, hãy thử một vài mẹo sau: mẹo này.

Đánh giá: Hãy dành một chút thời gian để xem xét lại mối quan hệ của bạn. Tự hỏi liệu ở bên người ấy có khiến bạn hạnh phúc không? Anh ấy hoặc cô ấy có đáp ứng tất cả các tiêu chí cho một đối tác tương lai? Bạn có thực sự muốn gắn bó với nó đến cuối đời không? Hãy tỉnh táo về mặt cảm xúc và đừng để cảm xúc của bạn chi phối.

Nói chuyện: Tình bạn lâu năm chắc chắn sẽ mất đi, nhưng việc che giấu cảm xúc thật của mình có thể vừa lộn xộn vừa không công bằng với người kia. Nếu bạn chắc chắn về tình cảm của mình với đối phương, hãy nói sự thật để tránh cảm giác nhớ nhung. Bạn nên chọn một nơi yên tĩnh, không bị quấy rầy để trò chuyện với đối phương. Cố gắng giải thích cảm xúc của bạn một cách trực tiếp nhất có thể.

Hiểu biết: Khi bạn muốn phơi bày mối quan hệ, bạn đã xác định được điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Nếu đối phương có tình cảm với bạn, hai người sẽ tiến tới một mối quan hệ chính thức. Thay vào đó, kết quả không được như mong đợi, hãy coi đó là tuổi trẻ bồng bột và đừng tự chuốc thêm cảm xúc vào người.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này, bạn có thể tìm được câu trả lời thích hợp cho câu hỏi của mình về mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Chúc bạn ngày mới vui vẻ.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button