Tổng Hợp

Văn phòng WPS office là gì? Cách cài đặt và sử dụng WPS Office

Nếu như trước đây Microsoft Office vẫn chiếm vị trí “thống lĩnh” trên thị trường phần mềm văn phòng phổ biến nhất thì thời gian gần đây, WPS Office đã nâng cấp thêm nhiều chức năng mới và dần có chỗ đứng vững chắc trong cuộc cạnh tranh với Microsoft Office. và giúp bạn hiểu rõ hơn về WPS Office là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Văn phòng WPS office là gì?

WPS Office là bộ công cụ phần mềm văn phòng dành cho hệ điều hành Microsoft Windows, Linux, iOS và Android. Ứng dụng này bao gồm ba ứng dụng chính: WPS Writer, WPS Spreadsheet và WPS Presentation.

wps-office-la-gi-3-a1-rivieracove

WPS Office có thể đọc và chỉnh sửa tài liệu ở nhiều định dạng, chẳng hạn như .doc và .docx. Hơn nữa, nó cung cấp một loạt các kiểu bảng tính hiện đại và các công cụ chỉnh sửa nâng cao để làm cho dữ liệu của bạn trở nên sống động.

Ngoài ra, hiện nay WPS Office đã phát triển và nâng cấp nhiều tính năng thông minh khác giúp người dùng sử dụng thuận tiện hơn như:

• Chuyển đổi giao diện người dùng

• Tổ chức các tệp

• Đặt bìa

• Người dùng có thể trình chiếu các trình chiếu với nhiều chủ đề và hiệu ứng khác nhau.

2. Ưu điểm của WPS office là gì so với Microsoft Office?

WPS Office không chỉ có chức năng của Microsoft Office mà còn mang lại cảm giác ổn định, thân thiện và đơn giản trong mọi thao tác, và Microsoft đã làm điều ngược lại ở mỗi phiên bản sản phẩm tiếp theo.

• Mặc dù là đối thủ cạnh tranh, WPS hoàn toàn tương thích với Microsoft Office.

• WPS có ba sản phẩm chính là Writer, Presentation và Spreadsheets, cho phép người dùng đồng bộ hóa dữ liệu thông qua WPS Cloud.

• Giao diện đơn giản, dễ sử dụng và không gây rối mắt.

• Hoạt động với các hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay, từ máy tính đến các thiết bị di động thông minh, ipad.

wps-office-la-gi-3-a2-rivieracove

• Hỗ trợ đa ngôn ngữ nên được triển khai ở nhiều quốc gia.

• Công cụ “Lưu dưới dạng PDF” tích hợp giúp việc lưu và chia sẻ tài liệu với người khác trở nên đơn giản, an toàn và nhanh chóng.

• Tính năng nổi bật và độc đáo nhất của WPS là mở và xem đồng thời nhiều trang dữ liệu.

3. Hướng dẫn cài đặt WPS Office trên máy tính

Để cài đặt WPS trên máy tính của bạn miễn phí, hãy làm theo các bước sau:

• Bước 1: Tải file cài đặt WPS về máy tính tại địa chỉ https://www.wps.com/, lưu ý chọn phiên bản phù hợp với cấu hình máy tính của bạn.

• Bước 2: Sau khi tải thành công tập tin cài đặt. Bạn mở file và bấm vào “Tôi đã đọc và …” để đồng ý với điều khoản sử dụng của nhà sản xuất phần mềm. Tiếp theo, nhấp vào nút Install Now để hoàn tất cài đặt.

 

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, chương trình WPS sẽ tự động mở và hiển thị gói dịch vụ cho bạn lựa chọn, chủ yếu có 3 gói:

• Miễn phí: không tính phí nhưng chức năng hạn chế

• WPS Premium: Gói này sẽ cung cấp cho người dùng 20GB dung lượng lưu trữ đám mây và tất cả các tính năng thông minh của WPS Office, ngoại trừ khả năng tải mẫu, … Phí dịch vụ của gói này là 29,99 USD, tương đương khoảng 700.000 đồng.

• Template Premium: Gói này cho phép người dùng tải các mẫu và nhiều tính năng khác, đặc biệt là không có quảng cáo. Phí dịch vụ nửa năm là 39,99 USD, tức là khoảng 950.000.000 VNĐ.

 

Nếu không cần sử dụng các tính năng thông minh, bạn có thể chọn gọi điện miễn phí hoàn toàn miễn phí. Để sử dụng phiên bản miễn phí, hãy nhấp vào “Sử dụng miễn phí” và đăng nhập bằng tài khoản facebook hoặc google hiện có của bạn, bạn có thể sử dụng WPS Office miễn phí.

 

3. Hướng dẫn sử dụng một số chức năng của WPS Office

Về cơ bản, các tính năng có trong WPS Office gần như tương tự như các ứng dụng văn phòng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trong WPS Office, bạn cần chú ý đến một số ưu điểm và tính năng nổi bật, ví dụ:

3.1. Viết tài liệu, bảng tính và bản trình bày trong cùng một cửa sổ

Ưu điểm nổi bật của WPS Office là hỗ trợ các Tab (thẻ). Bạn có thể mở và chỉnh sửa nhiều tài liệu trong cùng một cửa sổ, rất tiện lợi và dễ quản lý.

 

Để sử dụng tính năng này, tất cả những gì bạn phải làm là mở WPS Office, nhấn nút dấu cộng và chọn loại tài liệu bạn muốn tạo, trong đó:

• Tài liệu: Chỉnh sửa văn bản.

• Bảng tính: Tạo bảng tính.

• Trưng bày: Design Showcase.

Bạn có thể sử dụng một mẫu trống để soạn tài liệu của mình hoặc chọn một mẫu soạn sẵn. Các mẫu tài liệu tải về sẽ được lưu trong Mẫu của tôi để người dùng có thể sử dụng lại bất cứ lúc nào. Nếu viết tài liệu từ một tệp hiện có, hãy bấm Mở.

 

3.2. Mở tài liệu và lưu vào Cloud Docs

Tính năng này gần giống như MS Office, người dùng có thể mở và lưu tài liệu lên dịch vụ đám mây mà người dùng WPS Office nào cũng có, tuy nhiên dung lượng sẽ bị hạn chế.

Cách sử dụng rất đơn giản, mở tài liệu và bấm vào đám mây sẽ có hai lựa chọn:

• Mở từ Tài liệu đám mây: Mở tài liệu đã có trong thư mục Tài liệu đám mây của WPS Office.

• Lưu vào tài liệu đám mây: Lưu tài liệu vào tài liệu đám mây.

 

3.3. Chuyển đổi PDF sang Word

WPS Office còn có thêm chức năng chuyển PDF sang Word, người dùng không cần đến công cụ chuyển đổi thứ ba mà chỉ cần mở tab WPS → nhấp vào PDF to Word. Tiếp theo, chọn tệp bằng cách kéo và thả hoặc nhấp vào nút dấu cộng. Cuối cùng, bạn chọn số trang chuyển đổi, định dạng và vị trí lưu, sau đó bấm Bắt đầu.

 

Bằng cách chia sẻ thông tin về WPS Office là gì và các thông tin liên quan. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn những kiến ​​thức hay. Hãy đánh dấu trang web này và thường xuyên xem qua các bài báo kiến ​​thức khoa học công nghệ mới nhất.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button